Sự thật về Huyết yến cần nắm rõ

Tổ yến là một trong những sản phẩm có chất lượng cao về hàm lượng các tinh chất cần thiết cho cơ thể mà con người không tự tổng hợp được.

Vì vậy Huyết yến, một sản phẩm cấp cao của tổ yến chứa nhiều hơn các loại dưỡng chất này nên chất lượng sản phẩm luôn nằm hàng top dành cho những đối tượng suy nhược cơ thể hoặc cần bổ sung lượng lớn chất dinh dưỡng.

Tổ Yến Huyết là gì ?

Nghiên cứu về Huyết yến cho thấy về thành phần đạm của tổ yến không phải những mẫu protein, axit alginic của rong tảo. Và đặc biệt yến sào trắng cũng không có chứa những hồng cầu cũng như những hợp chất phức tạp như của huyết yến. Có nghĩa là ngoài các hợp chất bình thường, Huyết yến còn chứa một hàm lượng lớn Fe( sắt). Lúc cơ thể có đủ sắt, sẽ mang lại các lợi ích về công dụng hiệu quả.

Theo thuyết dân gian

Trước đây, Yến Huyết (Hồng Huyết) chỉ có thể tìm thấy được ở các đảo ngoài tự nhiên và số lượng lại đặc biệt ít. Chỉ chiếm khoảng 2–5% tổng sản lượng khai thác. Người ta thường giải thích rằng, Yến Huyết là do con chim làm tổ quá sức, đến nỗi phải “thổ huyết”.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia không đồng ý với quan điểm này. Bởi vì huyết (máu) thường có màu đỏ, khi khô lại chúng sẽ thành màu đen. Vậy với cách giải thích trên, việc Yến được làm từ “Huyết” của Yến là hoàn toàn sai và không có cở sở.

Một cách giải thích khác mà người ta vẫn dùng đó chính là, Việc chim Yến làm tổ trên các vách đá có màu đỏ lâu ngày sẽ có màu đỏ. Hoặc, Tổ Yến hấp thụ các khoáng chất tự nhiên (có trên vách đá) sẽ chuyển sang màu đỏ.

Nguyên nhân là sau này, khi khái thác trong các Nhà Yến, đôi lúc người ta vẫn thấy có Yến Huyết. Vậy trong nhà Yến, không hề có các khoáng chất tự nhiên nhưng vẫn có Yến Huyết ?

Theo thuyết khoa học:

Trong một nghiên cứu của các nhà Khoa học tại Mỹ vào 2013. Bài viết này khẳng định sự liên quan chặt chẽ giữa hàm lượng Nitrite và Nitrate dẫn đến việc đổi màu của Tổ Yến. Và điều đặc biệt là Nitrite và Nitrate được tìm thấy tại “Phân” của Chim Yến

Vậy, nghiên cứu chỉ ra rằng, màu của tổ yến càng đậm (Đỏ hoặc cam). Thì hàm luợng Nitrite và Nitrate có trong tổ càng cao. Một cách nôm na chúng ta hiểu rằng: Tổ yến + Phân yến = Yến Huyết (màu đỏ hoặc cam).

Tình trạng làm giả Huyết Yến hiện nay

Hiện nay, việc ứng dụng phản ứng hoá học trên các sản phẩm tổ yến nhằm trục lợi cho mặt hàng này. Nhiều người đã nghĩ ra cách làm giả tổ Yến Huyết bằng cách ủ với phân Hữu cơ. Với cách làm này, ngày nay Hồng huyết yến được bày bán tràn lan với số lượng và giá nào cũng có.

Phương pháp làm huyết yến giả

Sau khi thu hoặc tổ yến từ các lò nuôi chim yến, họ sẽ ủ Tổ Yến thô trong hầm phân Hữu cơ với hàm lượng Nitrate và Nitrite cực cao ( 1000–3000 mg/kg) . Và khi tổ yến để trong môi trường này, sẽ hấp thụ hóa chất từ hàm lượng phân hữu cơ dẫn đến hiện tượng hóa học biến đổi tổ yến từ màu trắng ngà thành màu đỏ .

Sau đó sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường với giá thành đội lên gấp 3–5 lần so với tổ yến sào bình thường, mang đến lợi nhuận vô cùng nên biết nếu cơ thể hấp thụ nitrate quá liều sẽ dẫn đến ung thư.

Tiêu biểu là năm 2011, tại Chiết Giang (Trung Quốc) đã phát hiện hàm lượng Nitrite 4400mg/kg của Yến Huyết. Vượt xa ngưỡng cho phép 70mg/kg (Link thông tin). Trong khi Nitrite và Nitrate nếu dùng quá liều sẽ là một trong những tác nhân gây bệnh Ung thư.

Các sử dụng Tổ yến huyết hiệu quả tiết kiệm

Việc bơm quá nhiều dưỡng chất vào cơ thể một thời gian ngắn là điều không tưởng, bởi vì hầu hết cơ thể chúng ta không phù hợp để dung nạp nhiều chất bổ như vậy. Nên thực tế chúng ta có thể sử dụng tổ yến huyết theo ngày hoặc theo tuần . Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Yến sào là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày dùng bao nhiêu không quan trọng.

Chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết “ Tổ Yến Huyết là gì”. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!

#mintmintonline #toyenhuyet

https://samyennhatminh.com/

Phòng khám đa khoa hoàn cầu — địa chỉ khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa uy tín TPHCM